Túi Xách Hiệu Mà Nhanh Hỏng Là Do Đâu?

tui xach hang hieu

Sở hữu những chiếc túi xách hàng hiệu luôn là khao khát của phái đẹp. Và khó khăn lắm mới tậu được một chiếc túi hàng hiệu nhưng vì sơ ý mà khiến nó nhanh hỏng gây đáng tiếc. Sau đây là những thói quen xấu khiến túi xách hàng hiệu nhanh hỏng và giải pháp. Tìm hiểu để bảo vệ chiếc túi xách của bạn tốt hơn nhé!

1. Thường đặt túi xách xuống sàn nhà

Chúng ta thường có thói quen đặt túi xách xuống sàn nhà mà quên rằng sàn nhà sạch đến mấy cũng có bụi bẩn và là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Đây là những tác nhân khiến chiếc túi xách hiệu nhanh cũ và hư hỏng.

Giải pháp: Với những chiếc túi nhỏ, hãy đặt lên mặt bàn. Túi có dây đeo thì treo sau ghế. Thêm một sự lựa chọn nữa là tìm mua chiếc móc treo túi để bảo quản túi xách tốt hơn.

de tui tren san túi xách hiệu

2. Tay đang dơ vẫn chạm vào túi xách

Dầu và mồ hôi tay có thể làm thay đổi màu sắc cùng kết cấu da thuộc. Trong khi đó, những vết bẩn sẽ làm bẩn bề mặt da, nhất là da lộn. Thế nên, tay bẩn mà chạm vào túi sẽ khiến túi nhanh cũ, xuống cấp và hư hỏng. Nếu tay bạn vừa làm những việc sau đây thì đừng chạm vào túi xách: Tay sau khi nấu ăn chưa rửa. Tay đang ra mồ hôi sau khi tập thể thao. Tay vừa bôi kem dưỡng da hoặc mỹ phẩm bất kì.

Giải pháp: Nên rửa và lau khô tay trước khi sử dụng túi xách. Nếu không tiện, có thể dùng khăn ướt lau sạch và để tay khô rồi hãy chạm vào túi xách.

3. Quá lâu chưa bảo dưỡng túi xách

Túi xách da sử dụng trong thời gian dài mà không bảo dưỡng sẽ khiến lớp da bị khô và nứt nẻ. Về lâu dài chiếc túi xách của bạn sẽ xuống cấp, hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Giải pháp: Ít nhất là 6 tháng/lần, hãy sử dụng dầu dưỡng chuyên dụng để bảo dưỡng túi xách da. Dùng dầu dưỡng giúp túi xách da giữ được độ bóng đẹp, tránh tình trạng khô cứng và nứt nẻ. Nếu túi xách có vết trầy xước, cần mang ngay túi đến địa chỉ uy tín để tân trang.

4. Bảo dưỡng túi xách da hàng hiệu quá đà

Nhiều bạn quá yêu quý chiếc túi hàng hiệu của mình nên rất quan tâm đến việc chăm sóc và bảo dưỡng nó. Thế nhưng, việc bảo dưỡng quá đà cũng có thể gây hại cho túi xách da. Bởi lớp hóa chất đóng lại là nguyên nhân làm lớp da thuộc biến dạng.

Giải pháp: Nếu túi xách có vết bẩn nhẹ, chỉ cần dùng khăn ẩm lau khô. Lưu ý, chỉ nên bảo dưỡng túi xách da bằng dung dịch chuyên dụng 6 tháng/lần.

5. Chỉ đơn giản là cất túi xách vào tủ

Bạn có nhiều chiếc túi xách nên mỗi lần cất bạn chỉ đơn thuần là đặt nó vào tủ. Thế nhưng, điều này khiến túi xách có thể bị biến dạng, ẩm mốc và gây hư hỏng. Bảo quản túi xách mà không có túi phủ bụi (dust bag) bên ngoài là sai lầm rất thường gặp. Túi xách cần được bảo quản cẩn thận để kéo dài tuổi thọ.

Giải pháp: Giữ lại túi phủ bụi để bảo quản túi xách khi cất nó vào tủ. Nhồi đầy giấy báo vào túi xách để giữ phom dáng khi cất giữ và không sử dụng trong thời gian dài. Khi cất giữ túi xách, hãy cài miệng túi lại và dựng tay cầm lên. Bởi nhiều mẫu túi có tay cầm khá nặng, nếu không dựng lên nó sẽ làm móp méo túi.

cat giu tui xach

6. Bảo quản túi xách da bằng bao nylon

Bao nylon có thể chống nước, chống bụi nên nhiều người dùng nó để bọc túi da khi bảo quản. Thế nhưng, bao nylon lại không thoáng khí nên túi xách da dễ bị nấm mốc. Đây là nguyên nhân chính làm túi xách da nhanh hư hỏng.

Giải pháp: Để cất giữ túi xách da, tốt nhất nên dùng túi phủ bụi. Nếu không có túi phủ bụi, có thể dùng vỏ gối cotton cũ để bao túi. Tuyệt đối không dùng bao nylon để bọc túi khi cất giữ.

bo tui xach vao bao nylon túi xách hiệu

7. Dùng túi xách đựng tất cả mọi thứ

Túi xách là thứ để đựng đồ dùng hàng ngày không sai. Thế nhưng, không phải thứ gì bạn cũng cho vào chiếc túi xách hàng hiệu của mình. Bởi nhiều đồ dùng có thể làm túi xách của bạn nhanh cũ và hư hỏng.

Giải pháp: Khi sử dụng túi xách hàng hiệu, bạn nên sắm thêm một chiếc túi lót lọt lòng. Chiếc túi lót này lọt thỏm vừa vặn với chiếc túi xách của bạn. Nó thường được chế tác bằng chất liệu polyester nên chống thấm rất tốt, lại có thể giặt sạch. Với túi lọt lòng, bạn không cần bận tâm về việc có thứ gì đổ ra làm dơ lòng túi xách hiệu, vô cùng tiện dụng.

do dung trong tui

8. Chỉ dùng duy nhất một chiếc túi xách

Có những kiểu túi xách rất đa năng nên bạn chỉ quen dùng nó. Thế nhưng, nếu chỉ dùng một chiếc túi xách trong thời gian dài, nó sẽ rất nhanh xuống cấp và hư hỏng. Quan trọng hơn, túi xách hàng hiệu không chỉ mua để sử dụng mà còn là một khoản đầu tư sinh lời nên nó cần được sử dụng và bảo quản một cách hợp lý.

Giải pháp: Hãy luân phiên sử dụng những chiếc túi xách bạn có. Nếu bạn đặc biệt yêu thích một kiểu túi nào đó, hãy có cho mình ít nhất 2 mẫu để xoay vòng. Như vậy thì túi xách của bạn mới bền đẹp lâu hơn.

tui tote

Trên đây là những thói quen xấu khiến túi xách hàng hiệu nhanh hỏng và cách khắc phục. Lưu lại nếu bạn thấy hữu ích.

Leave a Reply