Túi Xách Thiết Kế Và 4 Yếu Tố Tạo Nên Giá Trị

4 Lý do tạo nên giá trị của túi xách thiết kế

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan những chiếc túi xách thiết kế và hàng gia công. Chanel, Louis Vuitton hay Fendi đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ là túi xách. Đôi khi bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao cùng một chiếc túi lại có nhiều giá khác nhau? Tại sao những người có mức thu nhập trung bình lại có thể sở hữu những chiếc túi đắt tiền? Với những thương hiệu nổi tiếng cùng kiệt tác của họ, có cả một ngành công nghiệp đồ nhái trị giá hàng tỷ đô la đang sao chép chúng với giá rẻ hơn. Dưới đây là 4 lý do khiến những chiếc túi này đắt đến vậy và tại sao mọi người vẫn luôn tìm kiếm chúng.

Tay nghề thủ công trên túi xách

Limited Edition Louis Vuitton - Tay nghề thủ công của các túi xách thiết kế

Đối với mọi người, việc đeo một chiếc túi từ thương hiệu nổi tiếng có thể coi là một dịp đặc biệt. Nếu nhìn kĩ, bạn có thể nhận ra các đường khâu đều được làm bằng tay một cách tỉ mỉ. Điều này khiến chiếc túi hoàn hảo từ bề ngoài đến chất lượng, đảm bảo tuổi thọ của chiếc túi. Thông thường, những chiếc túi xách sang trọng thực sự được làm thủ công bởi những người thợ chuyên nghiệp. Trong khi đó, vẻ ngoài những chiếc túi này được thiết kế theo yêu cầu và cảm hứng của những nhà thiết kế. Việc sử dụng thợ chuyên nghiệp sẽ có mức chi phí cao hơn thợ thông thường. Điều này áp dụng với hầu hết các loại hàng hóa, đặc biệt là túi xách hàng hiệu.

Đối lập với túi hàng hiệu, phần lớn những chiếc túi giá cả tầm trung đều được làm bằng máy. Những chiếc túi xách có giá thấp hơn cần được nhiều người mua để nhà sản xuất có lãi. Đồng thời, các nhà sản xuất phụ thuộc vào một số lượng lớn các đơn vị được bán, nên tự động hóa máy móc là lựa chọn tốt nhất của họ. Cuối cùng, số lượng sẽ chiếm nhiều ưu thế trong khi chất lượng chiếc túi bị ảnh hưởng.

Tính độc quyền của túi thiết kế

Túi Limited Edition Louis Vuitton

Vì túi xách thiết kế được làm thủ công nên cũng không thể sản xuất hàng loạt theo dây chuyền. Các yếu tố cung và cầu làm giá cả tăng vọt. Nhu cầu về túi xách hàng hiệu đã tăng cao ngay từ khi mới thành lập. Nếu nhu cầu quá cao, mọi người sẽ phải chờ trong nhiều năm, trả tiền trước cho đến khi sản phẩm của họ sẵn sàng để giao hàng. Cụ thể, Louis Vuitton đã được tạo ra để phục vụ Hoàng gia Pháp.

Bạn đã từng thắc mắc tại sao túi xách Louis Vuitton lại đắt đến vậy? Bởi những chiếc túi là những di sản, chứa đựng những câu chuyện về thương hiệu. Vì vậy, nhiều người nổi tiếng đã sử dụng nó trong quá khứ và vẫn đang sử dụng nó. Bên cạnh đó, Louis Vuitton đã chứng minh chất lượng của họ luôn nhất quán trong hơn một thế kỷ qua.

Sự đầu tư của túi xách hàng hiệu

LOUIS VUITTON - Sự đầu tư của các thương hiệu túi xách

Mặc dù hầu hết các hàng hóa đều giảm giá trị theo thời gian, nhưng túi xách hàng hiệu là một trong những ngoại lệ. Ta thường thấy chiếc Hermès Birkin cổ điển được bán lại đắt hơn trên thị trường so với giá nhiều năm trước. Đối với nhà sưu tập, bộ sưu tập được coi như một sự an toàn cho những năm về hưu. Trong hầu hết các trường hợp, túi xách xa xỉ mới là một khoản đầu tư tốt hơn vàng. Bởi nó tăng giá trị nhanh hơn do nhu cầu ngày càng cao đối với những mặt hàng xa xỉ.

Đối với những người phụ nữ khác, tuổi thọ của túi là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao ngay cả những phụ nữ có thu nhập trung bình cũng tiết kiệm và mua cho mình một chiếc túi xách chất lượng cao. Họ coi một chiếc túi xách chất lượng cao là một khoản đầu tư đối với họ.

Chất liệu của túi xách thiết kế

 LOUIS VUITTON - Chất liệu của túi hàng hiệu

Bạn có thể thấy sự khác biệt khi cầm một chiếc túi Chanel thật và một chiếc túi hàng nhái. Da được sử dụng thường là da bò chất lượng tốt nhất hoặc từ các loại động vật quý hiếm khác. Khóa, dây đeo và các điểm nhấn bằng kim loại khác cũng thường được làm tỉ mỉ. Cụ thể hơn, chúng được mạ vàng thật, palladi, bạc nguyên chất, và thậm chí đôi khi nạm kim cương. Một lần nữa, vật liệu có giá trị hơn có nghĩa là một sản phẩm có giá trị hơn.

Hầu hết những chiếc túi xách đắt tiền đều có nguồn gốc. Những nhà cung cấp có hồ sơ chứng minh về việc cung cấp những chất liệu chất lượng cao. Các thương hiệu như Louis Vuitton đang nắm quyền kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng nguyên liệu của họ ngay từ xuất xứ.

Nghề thủ công tinh xảo, vật liệu chất lượng cao, phiên bản giới hạn và lịch sử thương hiệu sẽ khiến cho sản phẩm trở nên đắt hơn. Nhu cầu trong thị trường của người sưu tập đặc biệt cao và xứng đáng để chờ. Hơn nữa, những chiếc túi xách nổi tiếng ít khi có sự thay đổi về giá. Nếu có một bộ sưu tập túi xách sang trọng, hiểu về chất lượng và giá trị là cần thiết. Ngoài ra, nếu giá trị bộ sưu tập tăng, bạn đã có một sự đầu tư xứng đáng với mức đã trả. Trên đây là những lý do khiến một chiếc túi hàng hiệu trở nên đắt giá như vậy. Để tìm hiểu thêm về các mẫu túi xách mới nhất, bạn hãy tìm tại đây.

 

Tags: , ,

2 thoughts on “Túi Xách Thiết Kế Và 4 Yếu Tố Tạo Nên Giá Trị

  1. Pingback: Lady Dior - Thời trang hoàng gia cao cấp và hiện đại - Túi Xách Hàng Hiệu

  2. Pingback: Lý Do Tại Sao Nên Sở Hữu Túi Xách Thiết Kế - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply