Van Cleef & Arpels – Thương hiệu trang sức xa xỉ

van cleef & arphels

Van Cleef & Arpels được biết tới là một thương hiệu trang sức xa xỉ. Chỉ trong vòng chưa đầy 125 năm và trong một thị trường cạnh tranh. Thương hiệu đã trở thành một trong những Maison’s nổi tiếng. Đồng thời cũng có ảnh hưởng nhất trên thế giới ngày nay. Việc theo đuổi vẻ đẹp đã giành được sự ưu ái từ trái tim, khối óc và túi tiền của khách hàng trung thành và được yêu mến. Vậy tại sao các sản phẩm của thương hiệu Van Cleef & Arpels lại đắt như vậy?

Tay nghề thủ công của Van Cleef & Arpels

Van Cleef & Arpels
Các sản phẩm đều được chế tạo thủ công

Ban đầu, dưới thời Alfred Van Cleef, Van Cleef & Arpels bán đồ trang sức rất đơn giản. Trên thực tế, lần bán đầu tiên của họ là một chuỗi ngọc trai kép. Sau đó, các nhà trang sức đã tạo ra các sản phẩm dành cho những người giàu có.

Nhiệm vụ ban đầu là phác họa bức tranh con thuyền nhỏ trên biển ngọc bích. Nó có một chiếc chuông nhỏ gắn trong để triệu hồi một quản gia. Cùng với thời gian, việc chế tác đồ trang sức cũng sẽ mang những chủ đề hay thay đổi. Cùng với đó là sự xuất sắc về kỹ thuật và sự vui tươi trong từng thiết kế của thương hiệu.

Phần lớn những gì chúng ta coi là đương nhiên trong thiết kế ngày nay. Ý tưởng về tính bất đối xứng, khả năng biến đổi và những viên đá được đặt không có ngạnh kim loại. Tất cả những thứ này đã được Van Cleef & Arpels đi tiên phong. Khung cảnh bí ẩn của chúng trong đó những viên đá dường như trôi nổi. Chúng mang vẻ đẹp bí ẩn của một tác phẩm nghệ thuật. Điều này mang lại niềm vui lớn cho những người yêu mến và có thể mua được kho báu quý hiếm này.

Các thiết kế của thương hiệu

van cleef & arpels
Các bản phác thảo sản phẩm

Vòng cổ có dây kéo nổi tiếng về mặt kỹ thuật, phức tạp và đẹp mắt, có một móc cài đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng biến đổi chiếc vòng cổ, nén lại để trở thành một chiếc vòng tay. Một phiên bản tuyệt đẹp của chiếc đồng hồ này được làm bằng vàng. Cùng với đó là chùm kim cương trắng đã được Margot Robbie đeo tới lễ trao giải Oscar trị giá 1,5 triệu đô la. Sự xuất hiện của cô trong tác phẩm này đã thu hút nhiều báo chí và nâng cao uy tín, giá trị của Maison.

Một phẩm chất nổi bật khác khiến Van Cleef & Arpels trở nên có giá trị. Đó là khuôn mặt của các nhà thiết kế mang theo những nhiệm vụ khổng lồ. Việc tạo ra đồ trang sức lấy cảm hứng từ các chủ đề là một kỳ công không hề dễ dàng. Ví dụ như Romeo và Juliet, Giấc mơ đêm mùa hè của Shakespeare và những đường nét sạch sẽ của Art Deco. Kết hợp với sự cẩn thận tối đa với những viên đá trải dài các chuyển màu theo những cách hiếm và thú vị. Tác phẩm của các nhà thiết kế có sự hùng vĩ của bản giao hưởng tạo ra một cảm xúc rung động. Điều này đã khiến người yêu thích trang sức không thể cưỡng lại được.

Người nổi tiếng đang theo dõi

hàng hiệu
Grace Kelly với chiếc vòng cổ của thương hiệu

Một yếu tố khác giải thích tại sao Van Cleef & Arpels lại đắt như vậy. Đó chính là lượng người nổi tiếng của họ. Thương hiệu đặt mình một cách chiến lược vào con đường của những người giàu có và nổi tiếng. Đầu tiên là đặt cửa hàng của họ ở Place Vendome vào năm 1906, ngay đối diện với Ritz. Điều này nhằm thu hút các biểu tượng phong cách.

Sau đó một vài năm bằng cách mở các cửa hàng ở các thị trấn nghỉ mát nổi tiếng khắp nước Pháp. Ngày nay, các tiệm trang trí nghệ thuật của họ tự hào có mặt tại hơn 125 thành phố khắp thế giới. Phục vụ nhu cầu của những khách hàng giàu có về mọi thứ tươi sáng và đẹp đẽ.

Và tất cả những người yêu thích đều đánh giá cao sản phẩm của thương hiệu. Cụ thể là những họa tiết bí mật được dệt thành những mảnh của Van Cleef & Arpels. Chẳng hạn như móc cài với những viên kim cương nhỏ dọc cổ với sự quyến rũ và lấp lánh. Bao gồm Elizabeth Taylor, hoàng gia Ai Cập và Iran, Grace Kelly của Monaco. Và bao gồm cả Kate Middleton ngày nay. Onassis nổi tiếng đã mua những tác phẩm có chữ ký cho vợ ông Jacqueline Onassis. Ông mua cả cho nghệ sĩ yêu thích của ông, Maria Callas.

Đá quý và kim loại quý của Van Cleef & Arpels

hàng hiệu
Những viên đá quý trên vòng cổ

Van Cleef & Arpels đã lưu giữ một số viên đá danh giá nhất trong lịch sử. Đồ trang sức của họ luôn rực rỡ với màu vàng rực rỡ bắt mắt. Những viên ngọc lục bảo hình quả lê khổng lồ và hiếm nhất là những viên ruby ​​cabochon hiếm. Mỗi tác phẩm được đặc trưng bởi chất lượng đặc biệt, sự khéo léo và những viên đá vô giá. Nói chung, điều này tạo ra một yếu tố bất ngờ đồng thời quyến rũ và tạo ra một ấn tượng về sự suy đồi.

Tại Van Cleef & Arpels, họ tạo ra đồ trang sức với tinh thần sáng tạo không ngừng. Trong đó kinh doanh và sắc đẹp kết hợp với nhau. Và nơi những viên đá quý, lần lượt các đường nét thiết kế và cách vàng dường như xuất hiện rồi biến mất khiến thế giới trở nên tươi đẹp hơn. Một thế giới trong đó những thứ đẹp đẽ nhưng đắt tiền đi đôi với những lớp lịch sử và sự sáng tạo đáng kinh ngạc vẫn tồn tại lâu dài.

Lời kết

Cho dù bạn là một phụ nữ đang ăn trưa muốn thưởng cho mình một món trang sức bằng ngọc. Hay một sợi dây chuyền cỏ ba lá từ dòng Alhambra. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc vòng cổ kim cương nhiều tầng. Tất cả đồ trang sức của họ đều được làm bằng kỹ năng của nhiều thế hệ tài năng. Thương hiệu trang sức của Pháp tự hào về việc không có dòng thứ cấp. Làm cho Van Cleef & Arpels đồng nghĩa với thẻ giá cao và đồ trang sức đắt tiền.

Tags: , ,

Leave a Reply