Vết Bẩn Cứng Đầu Trên Túi Da Và Cách Làm Sạch

Túi xách da thuộc bền đẹp, sang trọng và thời thượng nên rất được ưa chuộng. Quan trọng hơn hết là chúng thích hợp với nhiều không gian và hoàn cảnh. Vì vậy, túi da được sử dụng rất thường xuyên nên không thể tránh khỏi việc bị bẩn. Túi da có thể mất đi tính thẩm mỹ hoặc hư hỏng nếu dính phải những vết bẩn cứng đầu như vết mực từ bút bi, vết dầu mỡ từ thức ăn hay vết ố từ rượu vang đỏ, máu cùng các chất lỏng màu đậm. Thế nên, biết cách xử lý và làm sạch ngay khi chiếc túi da vừa dính bẩn là rất quan trọng. Bởi nó giúp giảm thiểu mức độ gây hại của những vết bẩn lên túi da. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên túi da.

Cách tẩy vết mực dính trên túi da

Nhiều quý cô thường cho bút mực vào túi mà không có hộp đựng bút, nhất là các quý cô làm việc văn phòng. Vì vậy, bút có thể bị bung nắp rồi quệt mực khắp nơi trên túi. Vết mực xanh hay đen đều đặc biệt chói mắt trên túi da màu sáng. Khi túi da dính mực, đừng vội hốt hoảng bởi vết mực có thể làm sạch nếu biết cách.

Hướng dẫn làm sạch:

– Cũng như những vết bẩn khác, hãy xử lý vết mực ngay và liền nếu có thể.

– Để tẩy vết mực trên túi da, cần dùng cồn sát trùng loại 90 độ. Để an toàn, bạn phải thử trước ở một điểm nhỏ khó thấy để xác định loại cồn mình dùng có làm phai màu hoặc gây bong tróc da thuộc hay không. Dùng tăm bông thấm cồn lên vết mực rồi chờ khoảng 10 phút.

 – Nếu cồn giúp tẩy vết mực và không gây hư hại gì cho túi da thì có thể yên tâm để sử dụng cho toàn bộ vết mực. Nếu vết mực nhỏ thì dùng tăm bông thấm cồn bôi đều cho đến khi vết mực biến mất. Vết mực to thì dùng bông gòn thấm cồn rồi xoa đều cho đến khi vết mực được làm sạch.

 – Sau khi tẩy sạch vết mực, để khô tự nhiên. Sau đó, dùng kem dưỡng da thuộc chuyên dụng bôi đều để phục hồi độ ẩm cho bề mặt da.

– Đừng bao giờ dùng khăn ướt có cồn để thay thế. Bởi trong khăn ướt còn có những chất khác có thể làm phai màu túi xách của bạn.

vết bẩn cứng đầu trên túi

Cách làm sạch vết dầu mỡ trên túi da

Làm rớt thức ăn hoặc làm dây dầu mỡ vào túi da khi ăn uống là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, vết dầu mỡ trên túi xách còn có thể đến từ tay của bạn. Đôi tay của chúng tay có nhiều dầu nếu bạn là người da dầu hoặc có thể là do tay bạn vừa bôi các loại mỹ phẩm dưỡng da,…Do đó, vết bẩn dầu mỡ trên túi da là không thể tránh khỏi. Vết dầu mỡ là một trong những vết bẩn cứng đầu trên túi da bạn cần phải làm sạch để chiếc túi da của mình luôn mới đẹp.

Hướng dẫn làm sạch:

– Với vết bẩn dầu mỡ, bạn nên thấm càng nhiều dầu càng tốt ra khỏi bề mặt túi. Hãy dùng khăn sạch microfiber thấm sạch vết dầu trên túi.

vết bẩn cứng đầu trên túi

– Tiếp đến là dùng bột phủ lên chỗ dính dầu mỡ. Bột giúp hút bớt một phần dầu mỡ đã ngấm vào da thuộc. Với bột, bạn có thể dùng bột phấn rôm trẻ em, bột bắp hoặc bột nếp. Loại bột bạn dùng không có chất phụ gia tạo màu hay tạo hương là được.

– Sau khi phủ bột, hãy để qua đêm. Bởi bột cần ít nhất là 12 giờ để hút toàn bộ dầu mỡ ngấm vào da thuộc.

– Lưu ý, cách này chỉ áp dụng được khi túi da vừa bị lây dính vết dầu mỡ. Với các vết dầu mỡ lâu ngày, để làm sạch cần mang đến spa. Với cách làm sạch vết dầu mỡ này, bạn có thể áp dụng cho những sản phẩm làm bằng da thuộc khác như giày da hay đồ nội thất.

Cách làm sạch vết ố từ vang đỏ, máu và các chất lỏng đậm màu

Các vết ố từ vang đỏ, máu và các chất lỏng đậm màu trên túi da có thể làm sạch hay không phụ thuộc vào bề mặt da thuộc. Hãy tìm hiểu xem chiếc túi da của bạn làm từ da thuộc đã qua xử lý chống thấm (finished leather) hay chưa (unfinished leather). Để biết túi da được làm từ da thuộc chống thấm hay không, hãy nhỏ một giọt nước lên bề mặt túi. Nếu giọt nước lăn đi thì túi da của bạn làm bằng da thuộc có xử lý chống thấm. Nếu giọt nước ngấm vào da thì túi của bạn làm từ da thuộc chưa được xử lý chống thấm.

Với túi da thuộc chưa được xử lý chống thấm, cách an toàn nhất để làm sạch vết ố là mang đến spa. Các chuyên gia tại spa sẽ phải sử dụng rất nhiều thủ thuật để làm sạch và khôi phục diện mạo ban đầu của túi mà bạn không thể làm tại nhà. Chẳng hạn như tẩy màu, bào đi phần xù xì, nhuộm lại túi, phủ lớp bảo vệ lên bề mặt,….

Với túi da thuộc đã qua xử lý chống thấm, bạn có thể làm sạch vết ố từ rượu vang đỏ, máu và các chất lỏng đậm màu tại nhà. Lưu ý, cách thực hiện sau đây cũng chỉ áp dụng cho vết ố vừa mới bị.

Hướng dẫn làm sạch:

– Trước hết, hãy dùng khăn thấm sạch vết bẩn. Thấm đến khi vết bẩn khô sạch nước. Khi thấm, nhớ thấm nhẹ, không lau vì lau sẽ làm vết bẩn lan rộng hơn.

– Dùng một miếng khăn giấy khác thấm oxy già (hydrogen peroxide). Sau khi thấm, đặt miếng khăn giấy này lên vết bẩn sao cho oxy già tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn. Có thể dùng một thứ gì đó hơi nặng như đồ chặn sách đè lên miếng khăn giấy. Sau đó, để oxy già tiếp xúc với vết bẩn khoảng 30 phút.

– Sau 30 phút, trên túi xách sẽ có vết thâm mờ mờ. Đây là vết ẩm ướt vì oxy già chứ không phải vết bẩn ban đầu. Cuối cùng là để túi xách da qua đêm cho khô tự nhiên.

– Nếu sau khi khô mà vết bẩn vẫn còn thì làm lại cách này một lần nữa.

Trên đây là cách làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên túi da. Hi vọng, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc và bảo quản túi xách da. Lời khuyên là bạn nên đưa túi da hàng hiệu của mình đến spa để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nếu có thể.

Tags: , , ,

One thought on “Vết Bẩn Cứng Đầu Trên Túi Da Và Cách Làm Sạch

  1. Pingback: Túi da - Cách làm sạch nhanh chóng và dễ dàng - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo