Ví Da Cá Sấu Thật Có Mấy Loại?

vi da ca sau

Mỗi con cá sấu có kết cấu da riêng biệt và mỗi phần da cũng khác nhau. Thế nên, các sản phẩm được làm từ da cá sấu, bao gồm cả ví da cá sấu thật không hề trùng lặp mà có sự độc nhất. Đây chính là đặc điểm làm nên giá trị của da cá sấu.

Đó cũng là lý do mà khi gia công, người ta không bỏ bất kì phần nào của da cá sấu. Da phần gù, da lưng, da bụng hay da chân của cá sấu đều có tính thẩm mỹ riêng. Tất cả đều được tận dụng để tạo thành những sản phẩm thời trang mang nét đẹp hoang dã của loài động vật này, trong đó có ví.

Những chiếc ví da cá sấu thật được săn đón vì tính độc đáo và sang trọng. Vậy ví da cá sấu thật có mấy loại và chúng thường được làm từ phần da nào của cá sấu. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

da ca sau ví da cá sấu thật

A. Ví da cá sấu thật gồm những loại nào?

1. Ví gù lưng cá sấu

Phần gù cá sấu còn được gọi là phần gáy. Phần này nằm ở phần da nối đầu với lưng cá sấu. Nó bao gồm khoảng 6 vảy nổi lớn tập trung ở gần nhau. Vì được cấu tạo bằng lớp sừng nên phần gù rất chắc chắn. Dù bạn có dùng móng tay bấm mạnh thì cũng không để lại vết hằn. Phần gù thể hiện rõ đặc trưng của cá sấu. Nhiều khách hàng ưa chuộng sản phẩm da cá sấu có gù vì nó có vẻ đẹp rất đặc trưng. Hơn nữa, phần da này còn rất dễ dàng nhận biết thật giả nên lựa chọn sẽ rất an tâm.

vi gu lung ca sau ví da cá sấu thật

2. Ví da bụng cá sấu

Da bụng cá sấu là phần da được các hãng thời trang lớn như Chanel, Hermes, Gadino,…ưa chuộng. Da bụng cá sấu không có vảy xương gồ ghề nên khá bằng phẳng. Quan trọng là các đường vân da phân bố rất đồng đều và đẹp mắt, tạo thành các hình chữ nhật xếp liên tiếp. Mỗi ô vân thường có 1 – 2 lỗ chân lông nhỏ để cá sấu định hướng dòng chảy của nước. Những chiếc ví được làm từ da bụng cá sấu thường mềm mại và có bề mặt trơn. Mang đến sự tiện lợi khi sử dụng và cho cảm giác cầm nắm tốt.

vi da bung ca sau ví da cá sấu thật

3. Ví da chân cá sấu

Móng chân cá sấu đại diện cho sự mạnh mẽ. Nhiều người tin rằng nó có thể trừ tà, tránh họa tiểu nhân và mang lại may mắn. Do đó, những chiếc ví được làm từ da chân cá sấu rất được ưa chuộng.

vi da chan ca sau

4. Ví da đuôi cá sấu

Phần da đuôi cá sấu có họa tiết độc đáo nên rất được yêu thích. Nếu dùng một chiếc ví được làm từ da đuôi cá sấu, người khác sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang dùng một chiếc ví đắt giá. Chính vì vậy, ví da đuôi cá sấu góp phần khẳng định đẳng cấp của người dùng.

vi ca sau da duoi

B. Nên chọn ví da cá sấu ở bộ phận nào?

Như đã nói, mỗi phần da cá sấu đều có đặc điểm và tính thẩm mỹ riêng. Thế nên, lựa chọn ví da cá sấu ở bộ phận nào là tùy vào sở thích và phong cách mà bạn theo đuổi. Sau đây là những đặc điểm ở từng phần của da cá sấu, bạn có thể dựa vào nó để chọn chiếc ví da cá sấu phù hợp và ưng ý.

– Da bụng cá sấu mềm mại, bề mặt da trơn và có độ bóng tự nhiên. Đây là phần da bị làm giả nhiều nhất, chiếm đến 90 – 95%.

– Da lưng cá sấu là phần da nằm ở giữa đầu và phần đuôi cá sấu. Phần da này có gai nhô lên nhìn tương đối đều nhau. Chúng được phân bố thành 2 hoặc 3 hàng dọc chạy dài từ đầu đến đuôi. Phần da này hiện rất ít hàng giả.

– Da đuôi cá sấu còn gọi là vây cá sấu. Phần da này có những vây mỏng nằm thẳng đứng và chạy dọc trên đuôi cá sấu. Trong quá trình thuộc da, người ta sẽ ép những vây thẳng đứng nằm gập sát xuống để tạo độ mềm mại. Vì vậy, các sản phẩm làm từ phần da này có thể kiểm tra bằng cách bẻ vây ngược lên nếu muốn. Đặc biệt, da đuôi cá sấu khó làm giả nên hầu như không có hàng giả.

– Da gù lưng thường có 6 gai gù, đặc biệt là chỉ có da thật mới có gù. Người ta không làm nhái phần da này vì khá là khó làm.

Bên cạnh đó, để đạt tính thẩm mỹ cao, hiện nay người ta thường kết hợp các vùng da cá sấu với nhau. Chẳng hạn như kết hợp da lưng với da đuôi, da bụng với da đuôi hay da bụng với da hông cá sấu. Trong đó, loại thắt lưng kết hợp da bụng và da hông cá sấu hiện rất được ưa chuộng.

Như vậy, ví da cá sấu được làm từ hầu hết các phần da của cá sấu. Người thợ không bỏ đi bất kỳ một phần da nào. Những mảnh da nhỏ vụn được tận dụng để làm mặt trong của ví hoặc một số món phụ kiện như dây đồng hồ, đồ trang trí nhỏ. Mỗi phần da của cá sấu đều có đặc trưng riêng, mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau.

Hiện nay, những chiếc ví da cá sấu rất được ưa chuộng. Đó cũng chính là lý do mà ví da cá sấu được làm giả khá nhiều. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá cao, bạn cần trang bị những kiến thức về đồ da nói chung và đồ da cá sấu nói riêng để có thể phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

Leave a Reply