Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Pandora từ lâu đã là một thương hiệu trang sức lớn và nổi tiếng. Có vô số người hiện là tín đồ cuồng nhiệt của hãng trang sức này. Có lẽ một trong những sản phẩm thu hút fan nhất của Pandora là vòng tay charm. Thật khó khước từ sức hấp dẫn của những chiếc vòng tuyệt đẹp đó!

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu làm quen với vòng Pandora charm, điều đó có thể khiến bạn choáng ngợp. Có hàng trăm loại charm để lựa chọn, cùng với vô số phụ kiện mà bạn có thể mua. Đối với bất kỳ người mới tham gia vào sở thích này, dưới đây là tóm tắt nhanh về một số thuật ngữ bạn sẽ nghe thấy trực tuyến và trong cửa hàng cũng như một số mẹo về những việc cần làm khi bạn bắt đầu. Cùng khám phá những điều cơ bản về vòng tay Pandora thôi nào!

Kẹp (Clip)

Vòng tay Pandora hoạt động trên một hệ thống “ren”. Nó giống như vặn một đai ốc vào một con vít. Có 4 sợi trên vòng tay, một sợi ở mỗi đầu và hai sợi hướng vào giữa. Như vậy là nó chia chiếc vòng tay thành một phần ba. Những chiếc kẹp giúp tách các hạt charm ra và giữ chúng trong phần riêng của chúng để cân xứng.

Nhưng chúng không chỉ dành cho ngoại hình. Những chiếc kẹp giúp giữ cho vòng tay của bạn không bị giãn ra khi tăng trọng lượng của những hạt charm. Chúng cũng giữ cho charm của bạn không bị vướng vào các sợi chỉ và làm cong vòng tay. Các clip phải đóng vào các sợi ở giữa bằng một tiếng “click” và không được di chuyển. Sợi ở các đầu của vòng đeo tay không dành cho kẹp và thực sự dày hơn sợi ở giữa. Đó là lý do tại sao bạn không thể đặt kẹp vào chúng.

Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Kẹp cho vòng Pandora

Hạt đệm (Spacer)

Mỗi phần của chiếc vòng tay Pandora có thể chứa trung bình ít nhất 5 hạt charm. Tuy nhiên, một số charm có độ dày khác nhau. Đặc biệt nếu bạn có một chiếc dây treo, bạn có thể đặt nhiều hơn 5 charm trong mỗi phần. Các hạt đệm thường được sử dụng để lấp đầy không gian trống trên vòng tay của bạn. Nơi không có đủ chỗ để đặt một chiếc charm có kích thước đầy đủ. Theo cách đó bạn sẽ không có bất kỳ khoảng trống khó xử nào.

Hạt đệm cũng có thể giúp giữ các hạt charm không cọ xát với nhau. Có hai loại hạt đệm. Hầu hết hạt đệm là loại thứ nhất, có chiều rộng bằng 1/3 chiều rộng của miếng charm bình thường. Do đó không có các sợi trong chúng. Vì vậy bạn chỉ có thể trượt chúng lên. Loại thứ hai dày hơn, bằng nửa chiều ngang của charm bình thường nên chúng sẽ có đường chỉ.

Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Hạt đêm vòng tay Pandora

Chuỗi an toàn (Safety chain)

Nhiều người ủng hộ rất mạnh mẽ cho các chuỗi an toàn. Những chuỗi này gắn vào các đầu của vòng Pandora. Chúng giúp giữ chặt vòng tay của bạn khi bạn tháo nó ra khỏi cổ tay để nó không bị rơi xuống sàn. Nếu bạn có hạt charm đắt tiền, bạn chắc chắn không muốn chúng rơi xuống sàn và vỡ, vụn hoặc xước. Còn một điều nữa mà chuỗi an toàn có ích. Đó là nó giúp giữ cho những viên charm của bạn không bị mắc vào sợi dây ở hai đầu của chiếc vòng. Việc chiếc vòng Pandora của bạn có hạt charm bị mắc vào hai đầu khi bạn muốn chúng lơ lửng ở giữa thật sự rất khó chịu. Chuỗi an toàn giải quyết vấn đề này!

Có hai loại chuỗi: một loại là loại mà bạn vặn vào các sợi vòng đeo tay. Và loại còn lại là chuỗi kẹp. Cả hai đều cung cấp sự bảo vệ như nhau. Nhưng nhiều người thích loại dây mà bạn luồn vào. Vì loại còn lại không thể được cắt vào các sợi thực tế của vòng đeo tay. Bạn phải gắn chúng vào chính chuỗi vòng quyến rũ quý giá! Tại sao lại làm như vậy khi bạn có thể xâu chuỗi an toàn vào hai đầu và hai hạt charm bổ sung trên vòng tay của bạn?

Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Chuỗi an toàn giúp bảo vệ vòng hiệu quả

Hạt treo (Dangle charm)

Pandora cung cấp nhiều loại charm treo lơ lửng. Có những chiếc gắn đá quý, những chiếc hai tông màu với sợi chỉ bạc và dây treo bằng vàng, những chiếc có ngọc trai, v.v. Bạn có thể tặng một chiếc cho bạn thân của mình hoặc thành viên trong gia đình. Hoặc bạn có thể tách chúng trên vòng tay của bạn. Hoặc bạn giữ chúng lại với nhau trên vòng tay của bạn. Chúng tạo ra âm thanh leng keng tuyệt vời và rất đẹp!

Đối với chiếc hạt treo có một bên, có lẽ bạn sẽ muốn để nó đối diện với bạn. Bởi vì thực sự bạn là người nhìn chằm chằm vào nó cả ngày chứ không phải ai đó đối diện. Tuy nhiên, cũng có những bât tiện khi dùng hạt treo. Nếu bạn gõ phím cả ngày trên máy tính, chúng có thể cản trở. Và tất nhiên luôn có khả năng chúng bị rơi hoặc vướng vào thứ gì đó.

Các hạt charm dạng treo trên vòng Pandora

Chốt khóa (Clasp)

Pandora cung cấp nhiều loại chốt khóa cho chiếc vòng Pandora của bạn. Kiểu chốt khóa kinh điển là dạng bấm vào, giống như kẹp vậy. Một sô vòng tay lại có khóa kiểu gài với hai chi tiết hình chữ “I” và chữ “O”. Một dạng chốt khóa nữa là kiểu chốt trượt. Mỗi kiểu khóa lại có những ưu khuyết riêng. và xét về tính thẩm mỹ, mỗi người cũng sẽ ưa chuộng những kiểu chốt gài khác nhau. Chốt dạng bấm thì giúp chiếc vòng được khép kín, không lộ chốt, nhưng lại khó để bạn tự đeo vòng vào tay. Chốt dạng trượt và gài có thể tạo được điểm nhấn hơn, nhưng lại dễ bung hơn.

Kiểu chốt phổ biến của vòng tay Pandora

Trên đây là 5 điều cơ bản bạn nên biết về vòng tay Pandora. Đọc thêm các bài viết khác về trang sức hàng hiệu trên website tuixachhanghieu.com!

Tags: , ,

One thought on “Vòng Pandora: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

  1. Pingback: Tất tần tật về trang sức Pandora nên biết - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply