Ý nghĩa thương hiệu Hermes, lịch sử hình thành

logo-hermes

Hermes là một công ty thời trang xa xỉ có trụ sở tại Paris, Pháp. Đối với các tín đồ thời trang thì đây là một thương hiệu cũng không quá xa lạ. Mặc dù quen thuộc là vậy, song không phải tín đồ thời trang nào cũng có thể giải thích chính xác ý nghĩa của logo thương hiệu này.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời, ý nghĩa thương hiệu hermes và màu sắc cùng đọc bài viết và tìm hiểu với mình nhé

Lịch sử hình thành và phát triển

Được hình thành từ năm 1837, bởi Thierry Hermès. Ông sinh ngày 10 tháng 1 năm 1801 tại Krefeld, thuộc khu vực hiện đại của Đức ở Bắc sông-Bavaria, ngay bên ngoài Düsseldorf. Vào thời điểm đó, thị trấn này là một phần của Cộng hòa Pháp đầu tiên bị chiếm đóng gần đây, vì vậy Thierry được coi là một công dân Pháp trong Đế chế Pháp đầu tiên, dưới thời Napoleon Bonaparte.

Sự hình thành của Hermes bắt nguồn từ một công ty gia đình tại Pháp, Chuyên sản xuất các sản phẩm, phụ kiện liên quan đến ngựa như: Yên ngựa, giây cương, đồ da cưỡi ngựa,… cho giới quý tộc ở Châu Âu lúc bấy giờ.

Những chiếc túi đầu tiên được sinh ra vào thời điểm đó bắt nguồn từ nhu cầu của các kỵ sĩ. Họ cần một chiếc túi hoàn hảo cho cuộc hành trình của mình.

Sau đó phạm vi sản xuất đã được mở rộng thêm túi và vali hành lý. Đó là tất cả những gì bạn cần để trở thành một quý ông hoàn hảo trong mắt phụ nữ lúc bấy giờ.

Đến đầu thế kỷ 20, Hermes vẫn duy trì nguồn cảm hứng cho thế giới cưỡi ngựa.

Khi ngựa được thay thế bởi những chiếc xe hiện đại, đó cũng là lúc Hermes có một bước chuyển mình. Họ mở rộng sản xuất thêm phụ kiện như đồng hồ và vòng đeo tay. Đặc biệt quyết định mở rộng và tập trung vào đối tượng khách hàng nữ đã lập tức đem lại cho Hermes những thành công vang dội. Có thể nói đây là một cộc mốc đáng nhớ trong lịch sử thương hiệu của Hermes.

Ý nghĩa thương hiệu Hermes

Hermes là một trong số ít các thương hiệu thời trang cao cấp có sự duy trì và phát triển bởi truyền thống gia đình trong suốt 5 đời. Sự duy trì truyền thống này cũng được thể hiện qua chính việc Hermes sử dụng logo nhận diện thương hiệu của mình từ khi ra đời cho đến bây giờ vẫn không đổi khác.

Logo của Hermes được giới thiệu vào đầu năm 1950 trải qua 70 năm tồn tại và phát triển cùng thương hiệu, cho đến những giá trị và ý nghĩa mà logo này mang lại vẫn luôn được Hermes bảo lưu và phát triển mạnh mẽ.

Hermes đã sở hữu nguyên tác của logo này từ một họa sĩ tên tuổi. Đó là bức phác họa chì của họa sĩ Alfred de Dreux – Một họa sĩ nổi tiếng của châu Âu, một nhà nghệ thuật lớn trong thời kỳ của chủ nghĩa nhân văn.

Nhìn ngắm thiết kế logo của Hermes. Hệt như một bức họa hoàn chỉnh với biểu tượng một cỗ xe ngựa Đức không người lái. Cùng hình ảnh một quý ông thượng lưu đầy uy nghiêm, oai vệ đứng trước xe ngựa. Tổng thể logo mang đến cho người nhìn một cảm giác đẳng cấp, quyền quý của giới quý tộc Âu châu hệt như phong cách thời thượng, xa xỉ của Hermes.

Thông qua biểu tượng hình cỗ xe nhựa trên logo. Ý nghĩa của logo Hermes không dừng lại ở việc nhắc nhớ về nguồn gốc tiền thân của thương hiệu này. Mà còn thể hiện rõ nét tư tưởng hoạt động của Hermes. Hướng đến bảo tồn và phát huy những giá trị quá khứ đã kiến tạo ra tương lai.

Ý nghĩa màu Cam của thương hiệu Hermes

Ban đầu các hộp sản phẩm của Hermes được làm giả da heo với viền vàng đậm. Vài năm sau đó, hộp Hermes được đổi sang màu mù tạt với viền màu nâu.

Trong Thế chiến II, khi quân đội Đức chiếm đóng Paris. Rất khó tìm thuốc nhuộm và các vật liệu cần thiết khác để làm hộp da heo giả. Trong khi giấy và thuốc nhuộm màu cam lại có sẵn. Và đó là cách mà chiếc hộp màu cam mang tính biểu tượng của Hermès ra đời.

Ý nghĩa của màu cam: Tôn trọng truyền thống và chăm sóc khách hàng

Trên thực tế, nếu phân tích theo quan điểm màu sắc. Màu cam giúp tăng cường nhận thức về các giá trị như lòng hiếu khách và tính tích cực. Bên cạnh đó, màu nâu lại liên quan đến sự ổn định và tính truyền thống.

Chiếc hộp Hermès giúp hiểu ngay triết lý của thương hiệu: chăm sóc khách hàng và tôn trọng truyền thống – những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu trên thị trường thời trang.

Hermes ngày nay

Dưới sự lãnh đạo của Pierre-Alexis Dumas. Hermès đã tiếp tục mối quan hệ rất chặt chẽ với các nhà thiết kế bên ngoài. Và thực hiện chiến lược theo hướng sáng tạo chung của công ty. Vào năm 2010, ngọn đuốc sáng tạo cho quần áo may sẵn đã được chuyển cho Barshe Lemaire với tư cách là nhà thiết kế chính. Người đã mang phong cách tối giản đến cho Hermès. Cũng trong năm đó, Hermès đã cho ra mắt dòng sản phẩm “Petit h”. Với khả năng tái chế và bền vững. Được Pascale Mussard, cháu gái vĩ đại của Thierry Hermès dẫn đầu

Như bất kỳ thương hiệu thời trang nào. Không thể chắc chắn khẳng định tương lai của Hermès sẽ như thế nào. Nhưng nó đã được đánh dấu bởi những nhà lãnh đạo và những đổi mới tuyệt vời. Và hiện vẫn đang là một thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng khắp toàn cầu.

One thought on “Ý nghĩa thương hiệu Hermes, lịch sử hình thành

  1. Pingback: Túi Hermes và danh xưng đắt nhất thế giới! | Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply