Túi Da Cá Sấu Và Những Điều Bạn Cần Biết

Túi da cá sấu là một loại túi da đắt tiền hơn rất nhiều so với các loại da khác. Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên biết được sự khác biệt giữa túi cá sấu thật. Và một chiếc túi giả da cá sấu dập nổi hay một chiếc túi da PU giả da cá sấu. Để Tránh tiền mất tật mang bạn nhé

Hãy cùng mình tìm hiểu nào!

Túi da cá sấu được làm từ da Exotic (Da lạ)

Túi da cá sấu đích thực được coi là được làm bằng một loại da lạ. Điều này có nghĩa là nó thường sẽ có giá cao hơn một chiếc túi da cừu hoặc da bò.

Vì sao lại gọi da cá xấu là da lạ?

Da lạ hay còn gọi là (exotic leather) được làm từ những loại da không được sử dụng phổ biến. Túi xách da lạ đắt hơn và có thể yêu cầu chăm sóc và bảo dưỡng đặc biệt.

Da lạ là gì?

Da lạ thường được mô tả là bất kỳ loài động vật nào không được nuôi để lấy da. Tuy nhiên, có một số loài động vật không được nuôi để làm lấy da cũng không được xem là da lạ. Ví dụ: một số loại da không được sử dụng phổ biến cho túi xách không phải là da lạ. Chẳng hạn như da hươu, dê, nai sừng tấm, tuần lộc, cừu và trâu.

Các loại da lạ phổ biến

Một số loại da lạ thường được sử dụng cho túi xách. Những loại da kỳ lạ này bao gồm cá sấu, rắn, cá sấu Bắc Mỹ, trâu và đà điểu.

Vì sao da lạ lại có sức hút đến vậy

Hầu hết các loại da kỳ lạ được đánh giá cao vì vẻ ngoài độc đáo và độ quý hiếm của chúng. Một yếu tố khác làm cho một chiếc túi da lạ trở nên hấp dẫn đó là đặc tính của bề mặt.

Bên cạnh đó sức hút của da lạ còn đến từ màu sắc độc đáo của chúng

Một chiếc túi da cá sấu trị giá bao nhiêu?

Túi  cá sấu trị giá bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố. Một chiếc túi thiết kế theo yêu cầu có thể có giá lên đến 50.000 đô la. Trong khi một chiếc túi cá sấu cổ điển không có nhãn hiệu có thể được bán với giá dưới 100 đô la. Những chiếc túi xách da cá sấu của Hermès Himalaya Birkin đã được bán đấu giá với hơn 100.000 USD và có thể lên đến nhiều nhất là 380.000 USD.

Túi xách da cá sấu của Hermès Himalaya Birkin

Giá trị bao nhiêu cho 1 chiếc túi da cá sấu thiết kế

Khi mua một chiếc ví cá sấu hàng hiệu. Hãy nhớ rằng nhà thiết kế sẽ ảnh hưởng đến giá của chiếc ví. Điều này có nghĩa là túi cá sấu thiết kế có nhiều mức giá.

Một số ví dụ:

Túi top handle Gucci Sylvie Medium Crocodile: có giá rơi vào khoảng 34.000$

Túi đeo vai Gucci Dionysus Crocodile có giá rơi vào khoảng 9.000$

Túi Da Cá Sấu Cổ Điển Giá Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang mua một chiếc ví cá sấu cổ điển. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ví cá sấu cổ điển không nhãn hiệu với giá chỉ $ 40. Tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu. Những chiếc ví cá sấu cổ điển khác có thể được bán với giá khoảng 300 đô la trở lên. Tùy thuộc vào tình trạng của chiếc túi và năm sản xuất.

Túi Da Cá Sấu Giả

Có nhiều loại túi giả da cá sấu. Đây có thể là giả da hoặc giả vân cá sấu dập nổi. Mức giá rất đa dạng với một chiếc túi giả da cá sấu có giá từ 18 đô la đến một chiếc túi da có họa tiết cá sấu được dập nổi có giá từ 2.000 đô la trở lên.

Vì sao có túi giả da cá sấu.

Túi giả da được thiết kế giống như da cá sấu thật và được làm bằng vật liệu tổng hợp. Hay còn gọi là “da chay”. Thuật ngữ này phản ánh lương tâm xã hội thúc đẩy quyết định không ủng hộ các sản phẩm làm từ động vật. Da thuần chay thường là da PU (polyurethane).

Các bạn đừng lầm tưởn chỉ vì một chiếc túi được làm bằng da PU thì sẽ rẻ. Vì một số nhà thiết kế nổi tiếng vẫn sử dụng nó cho những chiếc túi xách rất đắt tiền.

túi giả da cá sấu

Túi cá sấu có hợp pháp không?

Nhiều quốc gia cấm bán túi cá sấu và các hàng hóa liên quan khác. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, da cá sấu có nguồn gốc được phép nhập khẩu. Bởi có những hạn chế do Công ước CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp) quy định và thực thi. Nên quốc gia này vẫn cho phép sử dụng các sản phẩm liên quan tới da cá sấu

Thông tin quan trọng về túi cá sấu

Điều quan trọng là phải có đủ thông tin và kiến thức để đảm bảo bạn mua được 1 chiếc túi xách cá sấu đúng chuẩn. Khi đã hiểu rõ về các loại túi cá sấu, bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với túi tiền và tủ quần áo của mình.

Kết

Một số người mua thường tin rằng những tấm da ngoại lai cao cấp hơn những tấm da thông thường. Họ tin rằng những tấm da lạ sẽ bền hơn hoặc có khả năng chống mài mòn cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là trong mọi trường hợp. Mặc dù da lạ có thể mang lại độ bền cao hơn một chút, nhưng điều đó không đủ để coi nó là một loại da bền hơn.

Riêng đối với cá nhân mình không ủng hộ sử dụng các dòng da lạ. Vì điều đó có thể dẫn đến săn bắt động vật quý hiếm trái phép và dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng như nạn tuyệt chủng.

Tags: , ,

One thought on “Túi Da Cá Sấu Và Những Điều Bạn Cần Biết

  1. Pingback: Túi Hermes Kelly và cách lựa chọn theo dáng người | Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo