Jane Birkin sở hữu bao nhiêu chiếc túi Birkin

Cách Jane trang trí chiếc túi của cô ấy

Jane Birkin sở hữu bao nhiêu Hermès Birkin? Chiếc túi độc quyền có giá lên tới hàng nghìn chiếc trên thị trường đồ cũ. Nhưng ngôi sao – người đặt tên cho món đồ thời trang – dán nhãn lên chiếc túi của cô ấy.

Birkin nổi tiếng được tạo ra sau khi giám đốc điều hành Jean-Louis Dumas của Hermès. Tình cờ gặp Jane Birkin. Người vào thời điểm đó đang sử dụng một chiếc túi Kelly mà cô cho là quá nhỏ. Các triệu phú và người nổi tiếng tích trữ hàng chục chiếc túi đắt tiền. Nhưng tên của nó chỉ từng sở hữu năm hoặc sáu chiếc, chỉ sử dụng một lần. Và quyên góp cho tổ chức từ thiện trước khi thay thế nó.

Jane Birkin - nguồn cảm hứng
Jane Birkin – nguồn cảm hứng

Điểm xuất phát của những chiếc Birkin

Năm 1984, giám đốc điều hành của Hermès, Jean-Louis Dumas. Thấy mình được ngồi trên chuyến bay cạnh nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Anh Jane Birkin. Khi quan sát thấy cô ấy đang vật lộn. Để ngăn những vật dụng cá nhân của mình tràn ra khỏi chiếc túi Hermès Kelly. Một món đồ được phổ biến, sau đó được đặt tên, không kém gì Công nương Grace của Monaco. Dumas đã hỏi Birkin liệu anh có thể giúp gì không.

Chiếc túi ấy quá nhỏ, cô thông báo cho ông chủ Hermès.

Tất cả những thứ hoàn hảo mang theo hàng ngày của cô ấy sẽ có kích thước gần gấp 4 lần. Kích thước của nó, với phần trên có thể để mở để chứa những đồ vật cồng kềnh. Dumas gợi ý Birkin phác thảo tầm nhìn của cô ấy. Điều mà cô ấy đã nhanh chóng thực hiện, trên mặt sau của một chiếc túi nôn.

Nữ diễn viên xinh đẹp những năm 90
Nữ diễn viên xinh đẹp những năm 90

Quay trở lại xưởng may Hermès ’Paris. Dumas trao bản phác thảo Birkin cho các nghệ nhân của mình. Và hướng dẫn họ biến món phụ kiện trong mơ của nữ diễn viên thành hiện thực. Những người thợ da lành nghề đã chế tác ra thứ gì đó. Gợi nhớ đến chiếc Hermès Haut à Courroies cổ điển. Một chiếc túi da và vải lần đầu tiên được tạo ra vào đầu những năm 1900. Để vận chuyển yên ngựa và ủng cưỡi ngựa.

Tất cả đều bằng da nhưng ở kích thước dễ quản lý hơn.

Đủ rộng rãi để mang theo mọi thứ cô ấy có thể cần. Đủ phong cách để trông sang trọng trong những không gian tinh tế nhất. Nhưng cũng đủ dẻo dai để duy trì một không khí bình dị. Sự mới lạ này của Hermès đã đáp ứng mong muốn của Birkin về một chiếc túi. Mà cô ấy luôn có thể đơn giản lấy và đi, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Cô ấy nói rằng cô ấy ghét chuyển đồ đạc của mình từ túi này sang túi khác. Và Hermès đã giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể để mọi thứ bạn có thể cần vào đó và sử dụng nó mỗi ngày.

Catherine B. với chiếc túi Birkin nguyên bản từng thuộc sở hữu của nữ diễn viên Jane Birkin
Catherine B. với chiếc túi Birkin nguyên bản từng thuộc sở hữu của nữ diễn viên Jane Birkin

Không giống như những nhà sưu tập siêu giàu có tích trữ hàng tá phụ kiện đắt tiền này. Birkin, hiện 75 tuổi, dường như chỉ sở hữu năm hoặc sáu món. Kể từ cuộc gặp định mệnh với Dumas vào năm 1984. Cô ấy chỉ sử dụng một chiếc tại một thời điểm. Thường là tặng một chiếc ví được sử dụng tốt. Hoàn thành với các nhãn dán thậm chí. Cho tổ chức từ thiện để bán đấu giá trước khi thay thế nó.

Hiếm và đắt tiền như một chiếc Birkin có thể – thường có giá lên tới 12.780 đô la Mỹ. (100.000 đô la Hồng Kông) trên thị trường bán lại. Theo ý kiến ​​của cô. Đây không phải là những đồ vật được để trên kệ. Và được xử lý bằng găng tay trắng của gallerist. Birkin tin rằng một chiếc túi Hermès sẽ đẹp hơn theo tuổi tác và quá trình sử dụng.

Những chiếc túi giá hàng tỷ được trang trí cầu kì
Những chiếc túi giá hàng tỷ được trang trí cầu kì

Cô nói với một người phỏng vấn: “Không có gì vui trong một chiếc túi nếu nó không bị đá xung quanh. Để nó trông như thể con mèo đang ngồi trên đó. Trong trường hợp của mình, cô ấy nói. “Nó thường có. Con mèo thậm chí có thể ở trong đó! Tôi luôn đeo nhãn dán và hạt cườm và hạt lo lắng. ”Đây là một điển hình trong thế giới túi xách sang trọng. Nó đã không ngăn cản trở thành chiếc túi xách được thèm muốn nhất ở bất cứ đâu. Cũng như món đồ sưu tầm hot nhất tại các nhà đấu giá.

Bản thân Jane Birkin sử dụng một chiếc Birkin tại một thời điểm.

Và mang theo túi của mình cho đến khi chúng bị hao mòn gần hết. Cô ấy chỉ có năm chiếc túi cùng tên của mình. Cô cũng được biết đến là người trang trí túi bằng ghim, chuỗi hạt và nhãn dán. Phong cách Jane Birkin là gì?

Trong suốt những năm 70, Birkin được biết đến với phong cách đơn giản và sang trọng.

Cách Jane trang trí chiếc túi của cô ấy
Cách Jane trang trí chiếc túi của cô ấy

Tại đây, cô mặc trang phục toàn màu trắng gồm quần jean và áo khoác bomber. Kiểu tóc đặc trưng của Birkin, tóc mái bằng tua rua, đã trở thành kiểu tóc phổ biến trong những năm 70. Jane Birkin có được Hermès trả tiền không? Hermès trao cho Jane Birkin một khoản tiền bản quyền danh nghĩa. Cho việc sử dụng tên của cô ấy mỗi năm, sau đó sẽ được dùng làm từ thiện. Mặc dù cô ấy vẫn chưa phải là đại sứ được trả tiền hay gương mặt đại diện của Hermès. Nhưng thương hiệu này hiện cung cấp cho cô ấy một khoản thanh toán hàng năm. Cho việc sử dụng tên của cô ấy. Số tiền này cô ấy sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện mà cô ấy lựa chọn.

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply